So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

​Tất cả những điều bạn cần biết về ho

Ngày đăng : 14:02:26 21-06-2018

Là một trong những triệu chứng thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, ho được xem là dấu hiệu khách quan, thường xảy ra ngoài ý muốn, phản ánh tình trạng và mức độ của một bệnh lý cụ thể. Ho có lợi cho sức khoẻ khi tống các chất nhầy, đờm hoặc một dị vật nào đó trong đường hô hấp ra ngoài cơ thể của chúng ta. Như vậy, chúng ta có thể hiểu ho là một cơ chế sinh lý để bảo vệ cơ thể nhưng đôi khi nó cũng là một triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau. 
 


Khi nào bị ho? 
Một số bệnh lý có thể gây ra ho như: viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản cấp và mãn tính, hen phế quản, viêm phổi… Bên cạnh đó, một số bệnh về tim mạch như tăng áp lực động mạch phổi, phổi bị ứ huyết, tâm phế mạn hoặc suy tim… cũng là nguyên nhân chính dẫn đến người bệnh bị ho. 
Thời tiết thay đổi: không khí bên ngoài quá nóng hoặc quá lạnh, bạn hít phải những hơi độc hoặc hoá chất, khói thuốc lá cũng là nguyên nhân gây kích thích niêm mạc đường hô hấp và bị ho. 
Ho xảy ra với nhiều cấp độ khác nhau: ho cấp tính, ho kéo dài mãn tính, ho khan, ho có đờm, khàn tiếng, thỉnh thoảng ho vài tiếng… 

Nguyên nhân bị ho:
-Ho cấp tính : do nhiễm khuẩn, viêm thanh quản, viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi, tràn dịch màng phổi… 
-Ho khan: do viêm thanh quản khiến cho giọng nói của bạn bị khàn, có thể người bệnh bị nhiễm khuẩn nhiễm độc nặng. Triệu chứng của ho do viêm thanh quản là cổ họng có màng trắng, gây khó thở và cần phải mở khí quản để có thể thở dễ dàng hơn. 
-Viêm phế quản mãn tính: nguyên nhân dẫn đến ho của bệnh lý này thường xảy ra ở những người thường xuyên hút thuốc lá. Bệnh sẽ tái phát do những đợt bội nhiễm hoặc tiếp xúc với thời tiết lạnh, khi độ ẩm tăng cao và người bệnh hít phải những khí độc, bụi bẩn từ môi trường. 
-Trường hợp ho phế quản: thường xảy ra ở cả đối tượng trung niên và những người trẻ tuổi. Triệu chứng dễ nhận thấy: sốt, người bệnh khó thở từng cơn, hay ho và lên cơn hen suyễn về đêm, có tiếng rít cò cử. 
-Ho gà: thường xuyên gặp ở trẻ nhỏ, có thể gây vỡ phế nang, tràn khí màng phổi nguy hiểm. Do đó, nếu trẻ bị ho gà và có những triệu chứng như tết rít của gà gáy cần đưa bé đi kiểm tra khám chữa kịp thời. 

Trên đây là một số những thông tin về các triệu chứng và nguyên nhân dẫn đến ho. 
Tags:
Fanpage Facebook

Gửi câu hỏi

Các câu hỏi của bạn đọc sẽ được giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia y dược giàu kinh nghiệm

ĐẶT CÂU HỎI


Giỏ hàng của tôi (0)