So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

Những thực phẩm tưởng bổ nhưng có hại cho trẻ nhỏ

Ngày đăng : 09:53:40 31-05-2016

Nhiều người thường quan niệm “ăn gì bổ nấy” hoặc cho rằng, dinh dưỡng của người lớn và trẻ nhỏ giống nhau. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều là những quan niệm sai lầm.

 

Dưới đây là những thực phẩm mẹ cần cho con ăn hạn chế hoặc tránh cho con ăn để không gây hại đến sức khỏe:

 

Óc lợn

 

Quan niệm “ăn óc bổ óc” khiến nhiều người thích cho con ăn thật nhiều óc để thông minh, phát triển trí não. Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học thì đây là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất “nghèo”, thậm chí còn chứa chất gây hại cho các bé do chưa nhiều cholesterol. Loại chất này không những không tốt cho tim mạch mà còn khiến trẻ khó tiêu, tăng nguy cơ béo phì nhưng còi xương và một số vấn đề khác liên quan đến tiêu hóa.

 

Nước trái cây đóng chai/đóng hộp

 

Mặc dù có gắn chữ “trái cây” trong tên gọi nhưng những sản phẩm này thường sử dụng chất làm ngọt nhân tạo hoặc hương thơm nhân tạo để có mùi vị như trái cây thật. Những đồ uống này chứa lượng đường cao quá mức cần thiết cho trẻ và thường chứa nhiều calories rỗng, làm trẻ nhanh no bụng và không ăn được bữa ăn chính nữa.

 

Trái cây sấy

Trái cây sấy thường chứa chất làm ngọt nhân tạo và hóa chất để bảo quản nên rất có hại cho sức khỏe trẻ nhỏ. Thay vì dùng trái cây sấy, các mẹ nên hco bé ăn trái cây tươi để bổ sung dinh dưỡng.

 

Bơ thực vật

Phần lớn các loại bơ thực vật đều được chế biến bằng cách sử dụng phương pháp hydro hóa, thường gây ra các sự chuyển hóa chất béo không lành mạnh, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, một số nghiên cứu khoa học còn cho thất bơ thực vật còn làm giảm lượng sữa mẹ ở những bà mẹ đang cho con bú.

 

Tags:
Fanpage Facebook

Gửi câu hỏi

Các câu hỏi của bạn đọc sẽ được giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia y dược giàu kinh nghiệm

ĐẶT CÂU HỎI


Giỏ hàng của tôi (0)