So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

​Nguyên nhân và cách chữa ho khan

Ngày đăng : 13:48:39 10-05-2018
Là một trong những chứng bệnh vô cùng khó chịu, thường xuyên xảy ra khi thời tiết thay đổi, đặc biệt và vào mùa đông, ho khan diễn ra vào ban đêm, khiến cho cơ thể mệt mỏi, sáng hôm sau tinh thần không ổn định, không thể tập trung vào công việc. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến ho khan và hậu quả của nó ra sao, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây. 


Nguyên nhân dẫn đến ho khan
 
Hít phải vật lạ: nếu bạn hít phải vật đặc dị tính là bụi bẩn, không khí ô nhiễm ngoài môi trường hoặc phấn hoa, nấm mốc, lông động vật và một số các vật có tính chất tương tự. 

Ho cũng có thể do nhiễm trùng, virus tấn công hoặc các yếu tố tương tự khác gây tổn hại các biểu mô của hô hấp, làm cho đường hô hấp có phản ứng tăng lên. Ho do nhiễm trùng và nhiễm virus có thể gây hại cho đường hô hấp nên cần đến các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và điều trị kịp thời. 

Thực phẩm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ho: trẻ nhỏ là đối tượng thường xuyên bị ho do thực phẩm gây ra. 

Ho do thời tiết: Khi áp suất không khí thay đổi thì các cơn ho cũng xảy ra. Mùa lạnh hoặc tiết trời giá rét của mùa đông cũng khiến cho các cơn ho kéo dài hơn và diễn ra thường xuyên hơn. 

Cách chữa trị cơn ho 

Khi bị ho không nên vội vàng điều trị bằng các viên thuốc kháng sinh mà chúng ta có thể áp dụng một số bài thuốc trị ho dân gian sau đây cũng có tác dụng điều trị ho kịp thời. 

Đầu tiên, bạn hãy dùng trứng gà nấu với đường trắng: cho nửa cốc nước sôi, thêm một chút dầu ăn, cùng 1 chút đường và đập trứng gà vào nồi, nấu đun sôi lên là có thể dùng được. Sau khi nấu xong, ăn mỗi ngày 2 lần vào lúc thức dây và trước khi đi ngủ, ăn khi còn nóng, ăn liên tục trong 3 ngày để có được hiệu quả trị ho tốt nhất, trị ho dứt điểm. 

Lê nấu đậu xanh cũng có tác dụng trị ho tức thì: chuẩn bị 100 gram đậu xanh, 2 quả lê. Cách làm: ngâm đậu xanh, lê cắt gọt sau khi rửa sạch, nấu thành canh chín nhừ rồi ăn ngay khi còn nóng, dùng vào bữa sáng là tốt nhất và chữa ho đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Sữa lạc cũng là một trong những bài thuốc chữa ho nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị 1 nắm lạc và sữa. Cách làm: giã nhuyễn lạc, cho thêm sữa và nấu với nhau, ăn khi còn nóng. 
 
Tags:
Fanpage Facebook

Gửi câu hỏi

Các câu hỏi của bạn đọc sẽ được giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia y dược giàu kinh nghiệm

ĐẶT CÂU HỎI


Giỏ hàng của tôi (0)