So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

​Một số các bài thuốc dân gian trị ho

Ngày đăng : 11:07:44 29-06-2018
Ho là một phản ứng của cơ thể, có chức năng bài tiết những dị vật ra ngoài cơ thể và làm sạch đường hô hấp nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ho cũng có thể là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến đường hô hấp. Vì thế, việc điều trị dứt điểm cơn ho là một điều rất quan trọng, giúp cơ thể người bệnh khoẻ mạnh và thoải mái hơn. 
 

 

Một số những bài thuốc dân gian trị ho mà chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay sau đây hy vọng sẽ có tác dụng nhanh chóng với việc điều trị các cơn ho. Thay vì dùng thuốc tây y thì những bài thuốc dân gian với thành phần thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên cũng sẽ là giải pháp vô cùng thông minh và có hiệu quả trị ho nhanh chóng, tức thì. 

Củ cải trắng 
Không chỉ là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, củ cải trắng còn có tác dụng trị ho tuyệt vời. Gọt sạch củ cả trắng, rửa sạch và ăn sống sẽ giúp cổ họng của bạn mát hơn, dịu hơn và nhanh chóng xua tan những cơn ho. 
Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến củ cải trắng bằng cách thái nhỏ, luộc với nước sôi và chắt lấy nước uống mỗi ngày. Mỗi lần làm khoảng 250 gram củ cải trắng và uống nước luộc củ cải liên tục trong khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy công hiệu đáng ngạc nhiên. 

Trị ho bằng đường phèn
Cách 1: chuối và đường phèn. Cách làm: chuối bóc vỏ, hầm cùng với đường phèn, chắt lấy nước uống và ăn chuối trong nhiều ngày, cơn ho sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng với những triệu chứng ho nhẹ. 
Cách 2: dấm pha đường phèn: dấm pha đường phèn lọc qua cho tới khi đạt đến độ bão hoà, mỗi ngày uống 3 – 5 lần, mỗi lần uống 2 thìa canh để cơn ho nhanh chóng thuyên giảm.

Chữa ho bằng quất 
Chuẩn bị: quất chín, hoa hồng bạch, hạt chanh và mật ong, đường phèn. Cách làm: đem hỗn hợp trên hấp cách thuỷ khoảng 20 phút, sau đó mang ra nghiền nát và chắt lấy nước để uống. Bài thuốc dân gian này phù hợp với cách chữa ho khan và ho gió. 

Chữa ho bằng gừng tươi 
Gừng tươi: cạo sạch vỏ, thái lát. Người bệnh ăn 1 lát gừng khi bị ho. Mỗi ngày ăn vài lát gừng và ăn trước khi đi ngủ. Ăn gừng liên tục trong vài ngày sẽ có tác dụng giảm ho nhanh chóng. 
Những bài thuốc dân gian trị ho mà chúng tôi chia sẻ trên đều rất đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả lại nhanh chóng, tức thì. 
 
Tags:
Fanpage Facebook

Gửi câu hỏi

Các câu hỏi của bạn đọc sẽ được giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia y dược giàu kinh nghiệm

ĐẶT CÂU HỎI


Giỏ hàng của tôi (0)