So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

Ho và những triệu chứng của ho

Ngày đăng : 00:07:20 09-07-2018
Là một trong những phản xạ thần kinh và là phản xạ tự nhiên của cơ thể, ho xảy ra ở rất nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ nhỏ cho đến người già hay phụ nữ mang thai, người trẻ tuổi đều có khả năng bị ho. Ho có nhiều nguyên nhân khác nhau, đến từ nhiều bệnh lý khác nhau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về những triệu chứng của ho trong bài viết dưới đây. 
 
 


Ho cấp 
Nguyên nhân chính dẫn đến ho cấp là do nhiễm khuẩn, viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản, tràn dịch màng phổi hoặc nghiêm trọng hơn chính là viêm phổi. 

Ho cấp cũng có thể do bị dị ứng và hen xuyễn. Những bệnh nhân gây ứ máu ở phổi với một số bệnh lý vô cùng nghiêm trọng như: phù phổi, tim, cao huyết áp cũng chính là đối tượng của bệnh ho cấp. 

Ho cấp cũng xuất hiện với những triệu đơn giản hơn là do người bệnh sử dụng chất kích thích như thuốc lá hoặc hít phải khí bụi, vật thể lạ nào đó. 

Ho kéo dài kèm theo đờm
Ho kéo dài lâu ngày đa số là do người bệnh bị viêm phế quản mãn tính, điều này xảy ra đặc biệt nhiều hơn ở những người thường xuyên hút thuốc lá. Những người nghiện thuốc lá nặng, thường xuyên bị ho là điều hết sức bình thường, tuy nhiên ho kéo dài lâu ngày là biểu hiện của bệnh viêm phổi. 

Nếu người bệnh ho khạc nhiều đờm thì cần có thể bị ung thư cổ họng, thanh quản… hoặc một số bệnh lý khác. Vì thế, nếu ho kéo dài quá 3 tuần nên đi kiểm tra ở các cơ sở y tế gần nhất, tránh hậu quả rủi ro. 
Ho kéo dài còn do tổ chức kẽ của phổi như xơ phổi, phù phổi bán cấp, ung thư phổi hoặc bị lao kê, tràn dịch màng phổi, không may hít phải các chất độc gây ức chế hệ miễn dich. 

Lưu ý khi bị ho 
Chúng ta cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về các triệu chứng ho để bảo vệ cơ thể của mình một cách khoẻ mạnh nhất. Nếu ho kèm theo đờm thì nên uống nhiều nước để đờm được long ra nhanh hơn, cũng không nên dùng thuốc kháng sinh tránh gây nhờn thuốc. 

Nếu ho quá không sốt, không bị đau ngực, không có cảm giác khó thở và cũng không kèm theo đờm hay mủ thì nên để tự nhiên sẽ khỏi ho, không nên dùng thuốc giảm ho hay thuốc kháng sinh. 
Bên cạnh đó, nếu trẻ nhỏ bị ho thông thường, nên cho trẻ dùng mật ong hoặc áp dụng một số bài thuốc trị ho dân gian, cho trẻ uống siro ho Prostamed. 
 

Tags:
Fanpage Facebook

Gửi câu hỏi

Các câu hỏi của bạn đọc sẽ được giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia y dược giàu kinh nghiệm

ĐẶT CÂU HỎI


Giỏ hàng của tôi (0)